30 tháng 7, 2013

NÉT THU CỦA MÙA HẠ CUỐI THÁNG BẢY


♥ " Một chặp im lặng chỉ cần một con cất tiếng là cả bầy cùng hòa theo rộn cả con đường luôn Kừn!"
♥ " Lâu rồi pé mới nghe nhắc tới ve á. Cảm giác nao nao lắm luôn á"Tháng Bảy rồi, năm tốt nghiệp , Người ta đang lo nghĩ tới tương lai, công việc nên những buổi cafe quán cóc mát rượi bên tán cây xòe rộng ôm cả lòng đường ấy cũng không còn. Và không còn những lúc pé chờ Người ta bên mé đường lặng im lắng nghe tiếng ve nhưng xui xẻo sao không nghe được gì cả. Sẽ không còn nghe ai kể về tiếng ve vang lên cùng ánh nắng hè trong trẻo.

Thời tiết đã dịu hơn nhiều nhưng pé không nghĩ là đã sắp sang thu rồi đó . Mới mùa thu lác đác lá vàng rơi rụng Người ta chở pé đến vài nơi có thể gọi là bí mật của Người ta nhưng không phải của pé ( hồ Tịnh Tâm). Thôi, dạo này pé hay bị cảm, ngạt mũi vì còn vương vấn hạ rực rỡ trong những ngày không nắng. Ở Huế mùa thu đến muộn và chỉ rõ nét thu cho thời gian sắp tới.

Cứ ngỡ là được đoàn tụ cùng bạn bè trong sáng nắng chiều mưa của Sài Gòn nhưng chưa được. Mà nghe đâu em gái nói Sài Gòn dạo này se lạnh rồi chị ơi, nghe ngồ ngộ. Mới chuyển phòng, căn  phòng hơi nhỏ nhưng được hai cửa sổ nhìn xuống dưới đường Đống Đa với một không gian rộng dù nắng hay mưa vẫn cảm nhận được chút rêu phong cũ kỹ.
.♫.Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét